Địa chỉ: 105 Lã Xuân Oai, P.Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Tp.HCM Email: nhaxuongvietnam.nxvn@gmail.com    
NHÀ XƯỞNG VIỆT NAM / NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ / NHÀ XƯỞNG BÁN

CÔNG TY TNHH NHÀ XƯỞNG VIỆT NAM

Hotline: 0938 850 880 - 0903 01 09 28

Thiết kế nhà xưởng hợp phong thủy, sinh tài vận cho chủ nhân của nó

 

Cho thuê kho.

Thiết kế nhà xưởng hợp phong thủy, sinh tài vận cho hai đồng sở hữu

Đối với một ngôi nhà lớn để đặt văn phòng làm việc và nhà xưởng thì có thể mở nhiều cửa ở các vị trí khác nhau, nhưng thế và hướng nhà không thay đổi. Do đó, những trường phái phong thủy cấp cao không tính tuổi của người khi chọn thế cục và hướng đất.

Kính gửi Chuyên gia Phong thủy Hoàng Trà, tôi hiện là chủ một doanh nghiệp. Hiện nay, công ty tôi đang thuê một mặt bằng làm văn phòng và nhà xưởng sản xuất. Nhà xưởng có địa thế như sau: Mặt tiền dài 40m tiếp xúc với đường rộng 10m, hướng mặt tiền là 315 độ; mặt tiền có hàng cây xà cừ to cao và cách nhau khoảng 5m. Hai bên là sân và đến các nhà khác. Mặt hậu là hồ nước rộng, hướng mặt hậu có số độ là 135 độ, có bờ hồ và là sân sau rộng khoảng 5m. Hiện nay, tôi đang chưa biết bố trí và sắp đặt mặt bằng công năng kiến trúc và phong thủy cho phù hợp. Nếu lấy theo tuổi của tôi (SN 1980) thì mở hướng cửa ra đường thì rất tốt, nhưng phạm phải thế nhà dựa lưng vào hồ; hơn nữa lại không tốt một chút nào tính theo tuổi của anh Chủ tịch hội đồng quản trị (SN 1979); xin nói thêm là hai anh em mở công ty, cùng gây dựng lên và có cổ phần như nhau. Như vậy thì phải bố trí phong thủy như thế nào cho hợp lý, từ hướng và vị trí cửa chính, hướng ban thờ, hướng bàn làm việc của cả hai người.

Độc giả Đỗ Mạnh (TP. Hải Phòng)

Trả lời: Kiến thức phong thủy căn bản nhất, phổ cập nhất mà nhiều độc giả biết đến hiện giờ là trường phái Bát trạch. Nguyên tắc của phái Bát trạch là cửa chính ở hướng nào thì dùng hướng đó đối chiếu với trạch quái tính theo năm để định ra tốt xấu. Theo lời mô tả của anh Đỗ Mạnh, chúng ta có hai sơ đồ phong thủy tính theo tuổi của nam, sinh năm 1979 và 1980 như sau:

thiet ke nha xuong hop phong thuy, sinh tai van cho hai dong so huu - 1

Đồ hình phong thủy nam sinh năm 1979

thiet ke nha xuong hop phong thuy, sinh tai van cho hai dong so huu - 1

Đồ hình phong thủy nam sinh năm 1980

Căn cứ vào đồ hình, xem phong thủy theo phái Bát trạch thì nam sinh nam 1979 và 1980 đều không cùng hợp một hướng được, nếu lấy hướng quay ra mặt đường là hướng Tây Bắc 315 độ để mở cửa chính thì tốt cho nam sinh năm 1980, hướng này là hướng Phúc đức nhưng lại phạm vào hướng Ngũ quỷ đối với nam 1979. Thế nên anh Đỗ Mạnh không chọn được thiết kế kiến trúc mặt bằng công năng cho phù hợp với cả hai người cũng là việc bình thường. Ngoài việc quan điểm cửa chính ở hướng nào thì nhà tính theo hướng đó, mọi người cũng nghĩ là mặt nào có đường thì mặt đó là hướng nhà. Bởi vậy, anh Đỗ Mạnh mới nói mặt hậu là hồ nước rộng, có bờ hồ và là sân sau rộng khoảng 5m. Nhưng thực chất với thế của ngôi nhà này tính hướng theo Thiên - Địa thì mặt hồ có hướng Đông Nam 135 lại là hướng chính, còn mặt đường hướng Tây Bắc lại có hàng cây lớn làm thế dựa, tuy là đường giao thông chính, có nhiều người qua lại nhưng lại là mặt hậu cho ngôi nhà.

Đối với một ngôi nhà lớn để đặt văn phòng làm việc và nhà xưởng thì có thể mở nhiều cửa ở các vị trí khác nhau, nhưng thế và hướng nhà không thay đổi. Do đó, những trường phái phong thủy cấp cao không tính tuổi của người khi chọn thế cục và hướng đất. Trở lại trường hợp thế đất cụ thể của anh Đỗ Mạnh, để tính toán án ngữ phong thủy khoa học theo Thiên Địa thì nhà này lấy thế nhìn ra hồ, lập tinh bàn để định vị các phương tốt xấu, từ đó án ngữ vị trí các cửa. Đối với hướng Tây Bắc có mặt tiền nhà dài 40m thì mở cửa chính ra vào đón tiếp khác, cũng là nơi xuất hàng, nằm trong cung Kiền (Tây Bắc) – Sơn Hợi Kiền Tuất. Với cửa này hợp hướng với nam sinh năm 1980, cửa này cũng nằm trong cung có tổ hợp sao Vận sơn hướng lần lượt là 9-8-6, đều là hướng sao tốt. Còn mặt hướng ra hồ mở thêm cửa rộng hơn so với cửa nằm trong cung Kiền (Tây Bắc); cửa này có thể nằm trong cung Tốn (Đông Nam), nhưng phải lệch so với cửa ở nằm trong cung Kiền (Tây Bắc). Như thế sẽ không bị rơi vào thế cửa nọ thông cửa kia, hoặc có thể thiết kế tường ngăn giữa hai cửa tùy theo công năng sử dụng của mặt bằng kiến trúc.

Nếu không ngăn được hoặc không làm lệch được thì có thể mở tại cung Chấn (Đông). Nói về phong thủy theo phái Bát trạch thì hai phương vị Đông và Đông Nam đều được hướng tốt đối với nam sinh năm 1979. Hướng Đông là hướng Phục vị, hướng Đông Nam là hướng Phúc đức. Hơn nữa, hai cửa này đều nằm trong cung có hướng tinh là Bát bạch hoặc Cửu tử cho nên đều là cửa tài vận của nhà này. Hơn nữa, nhà này còn có thể mở thêm cửa hông tại Tây Nam, để làm cửa nhập hàng.

Về khu vực đặt văn phòng điều hành và làm việc là khu vực nằm trên cung Tốn và Chấn. Để đặt được bàn làm việc chính xác phải tính toán Ngũ hành bản mệnh theo đầy đủ từ Năm, tháng, ngày, giờ sinh, để định được người đó nhật chủ thịnh hay suy và Ngũ hành bản mệnh thừa thiếu hay có khuyết Ngũ hành nào không, đối chiếu theo đại vận và lưu niên để định được phương vị tài vận – phương vị hỉ thần và dụng thần. Để khẳng định cách tính này có đúng hay không thì khi giải lá số tứ trụ và đoán thịnh suy tốt xấu đối với người đó phải đúng, nếu không đúng thì người thầy đó chưa làm được phong thủy Nhân.

Việc sắp xếp bàn làm việc cho lãnh đạo còn phải căn cứ trên thiết kế kiến trúc mặt bằng, từ đó điều chỉnh để chọn ra phương án tối ưu. Thông thường theo nguyên lý lấy mệnh theo năm sinh trong bảng Lục thập hoa giáp, thì nam sinh năm 1979 có mệnh là thiên thượng hỏa, mệnh hỏa sắp đặt ngồi vào phương vị của Đông và Đông Nam đều có ngũ hành là Mộc, nên bản mệnh vượng lên do Mộc của phương vị dưỡng hỏa của bản mệnh. Đối với nam 1980 tính theo năm sinh có mệnh là Thạch lựu mộc, kiến thức đơn giản của Bát trạch thì Mộc cần có Thủy dưỡng và Mộc hỗ trợ, người này hướng tốt là Tây - Tây Bắc - Tây Nam - Đông Bắc đều có Ngũ hành là Kim hoặc Thổ, không tốt cho Mộc của bản mệnh; phương Bắc có Ngũ hành Thủy thì lại phạm hướng Tuyệt mạng, phương Đông có Ngũ hành là Mộc thì lại phạm Họa hại, phương Đông Nam cũng có ngũ hành là Mộc thì phạm Ngũ quỷ. Đó là đều mâu thuẫn khi xem phong thủy theo phái Bát trạch, được hướng thì không tốt cho mệnh, được mệnh thì phạm về hướng; vì vậy Bát trạch chỉ là kiến thức căn bản, không giải thích được người ở hướng xấu mà vẫn phát, người ở hướng tốt mà làm ăn lụi bại. Trong trường hợp này thì cứ căn cứ vào quy định trong Bát trạch là quay hướng về hướng hợp tuổi với nam 1980, do Bát trạch quan trọng hướng chứ không quan trọng vị. Nhưng hướng ra Tây Bắc thì không được vì dựa lưng vào hồ; hướng sang Đông Bắc cũng không ổn, do năm nay Ngũ hoàng tới Đông Bắc, lại ngược với đại cục tính theo linh thần và chính thần, hướng tốt nhất là Tây Nam, được cả đại vận – niên vận và Bát trạch.

Tiếp đến là xét hướng ban thờ đặt tại nơi đây, hai người cùng làm ăn với nhau, ai cũng quan trọng như nhau, cũng theo nguyên lý xem phong thủy của phái Bát trạch mà mọi người hiện nay hay áp dụng; thì ban thờ phải quay về hướng hợp với tuổi. Nếu đặt hợp với người này xấu với người kia, không may vận trình phong thủy nhân lại gặp việc xấu, thế là người có hướng xấu đó đổi lỗi cho việc ban thờ không hợp hướng, không khéo là xảy ra bất hòa, rồi có khi lại chuyển ban thờ đặt hết chỗ này đến chỗ kia.

Để chọn được hướng ban thờ tốt nhất và hài hòa theo mọi tiêu trí thì tại nơi này chỉ có thể đặt quay ngang nhà, vì hướng quay ra hồ thì ngoảnh lưng ra đường, quay ra đường thì dựa hồ càng không tốt. Để hài hòa theo cả hai tuổi 1979 và 1980 thì nên đặt quay về hướng Đông Bắc, đối với nam 1980 thì được hướng sinh khí, đối với nam 1979 là hướng Lục sát, tuy là hướng không hợp nhưng hướng Lục sát chẳng phải xấu; hơn nữa nam 1979 được phương vị bàn hợp mệnh theo năm sinh hơn nam 1980, hơn nữa hướng ban thờ hợp hơn với nam 1980 là cân bằng, không ai chịu thiệt thòi.

Trên đây là phần tư vấn sắp đặt khu vực không gian theo kiến trúc và phù hợp với phong thủy toàn diện theo kiến thức tổng quát của các trường phái phong thủy. Để đạt độ chính xác cao và khoa học, còn phải căn cứ vào dây chuyền công năng sắp đặt trong mặt bằng kiến trúc chi tiết và năm, tháng, ngày, giờ chi tiết của từng người để án ngữ phong thủy. Chúc anh Đỗ Mạnh xây dựng văn phòng công ty và nhà xưởng được thịnh vượng và nhiều tài lộc.

PHONG THỦY

Đang truy cập : 1 - Tổng truy cập : 426823
© Copyright 2024- NHAXUONGVIETNAM
NHÀ XƯỞNG VIỆT NAM / NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ / NHÀ XƯỞNG BÁN
0938 850 880
google-site-verification=CFHxhETHD63AIpBf3eVe-bQpO7ZBHS73OlZijP3Nx2k